Tuyển Anh thất bại trong cuộc tranh cử World Cup 2018

Đội tuyển Anh đã thất bại trong nỗ lực đăng cai World Cup 2018, giải đấu đã được trao cho Nga, nước sẽ đăng cai tổ chức sự kiện lần đầu tiên. Anh đã trở thành ứng cử viên được yêu thích nhất để giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn đăng cai tổ chức cuộc thi.

Kết quả cuộc bỏ phiếu đã được Chủ tịch FIFA Sepp Blatter công bố tại Zurich. Ý chí đến là một nỗi thất vọng lớn đối với nhiều người hâm mộ, những người đã hy vọng Anh sẽ lên ngôi vô địch giải đấu lần đầu tiên kể từ năm 1966, năm họ giành được danh hiệu vô địch.

Sau cuộc bỏ phiếu của ủy ban điều hành FIFA, rõ ràng là Anh chỉ giành được hai trong số hai mươi hai phiếu bầu có thể, chỉ giành được một phiếu bầu cũng như của họ, arsenal bao moi và họ đã bị loại ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên. Các quốc gia cạnh tranh của Hà Lan và Bỉ, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha và Nga đã tiến tới vòng bỏ phiếu thứ hai trong đó Nga giành được đa số cần thiết để được trao giải đấu.

Người ta hy vọng rằng Anh sẽ giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu để đăng cai cuộc thi có thể tạo ra hàng tỷ bảng Anh cho nền kinh tế, cũng như uy tín của việc đăng cai một cuộc thi lớn như vậy. Người ta ước tính rằng 463 triệu bảng đã được chi để chuẩn bị cho cuộc đấu thầu của Anh.

Trước đó trong ngày, mỗi quốc gia đã có bài thuyết trình cuối cùng, trước sự chứng kiến ​​của Thủ tướng David Cameron, David Beckham và Hoàng tử William, dành cho nước Anh, bài thuyết trình được chủ tịch FIFA Sepp Blatter mô tả là cả xuất sắc và đáng chú ý.

Người ta lo ngại rằng giá thầu của Anh đã bị lu mờ bởi các báo cáo truyền thông gần đây. Một báo cáo trên tờ Sunday Times cho thấy 6 quan chức FIFA đã bị đình chỉ vào tháng trước sau các cáo buộc tham nhũng trong nội bộ bóng đá Cơ quan quản lý bóng đá thế giới và chương trình Panorama của BBC đã đưa ra thêm các cáo buộc tham nhũng trong FIFA và quy trình bỏ phiếu, chỉ vài ngày trước. Đầu năm nay, chủ tịch đấu thầu của Anh, Lord Triesman, đã từ chức sau những cáo buộc về sự thông đồng giữa các quốc gia khác, cáo buộc này được coi là rất có hại cho đấu thầu vào thời điểm đó.

World Cup 2022 được trao cho Qatar, đồng nghĩa với việc cơ hội đăng cai World Cup tiếp theo của Anh là vào năm 2026 hoặc 2030, điều này sẽ khiến không ít người hâm mộ yêu bóng đá cả nước thất vọng.